BATIMEX / Học tiếng Nhật / Chia sẻ App học tiếng Nhật bằng IPHONE

Chia sẻ App học tiếng Nhật bằng IPHONE

Một ứng dụng có tên Kantan N, đây là một app hữu ích cho những ai muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Đặc biệt những ai quan tâm đến việc luyện thi JLPT

Việc luyện thi năng lực Nhật ngữ (JLPT) luôn đòi hỏi sự quyết tâm, bền bỉ của người học để ghi nhớ hàng ngàn từ vựng và hán tự mới. Hẳn bạn cũng đã quá quen với những bức tường dán chi chít những Post-it note hay những tập memory card dày cộp. Tuy nhiên, giờ đây việc luyện thi JLPT đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với sự trợ giúp đắc lực của iPhone. Chỉ cần tải app Kantan N1 (2, 3, 4, 5) là bạn có thể học từ vựng và hán tự mọi lúc mọi nơi.

App Kantan N là ứng dụng học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả
App Kantan N là ứng dụng học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả

App Kantan N cung cấp cho người dùng bản luyện thi N2, 3, 4, 5 miễn phí, nếu muốn tải bản N1 bạn phải trả phí 400 Yen mới tải về được. App được trình bày bố cục vô cùng khoa học dễ dàng sử dụng, với phần từ vựng, hán tự và cả một bộ từ điển chữ hán và từ vựng đồ sộ cho phép học viên thoải mái tra cứu. Phần từ vựng được chia thành nhiều nhóm nhỏ, giúp học viên dễ dàng ghi nhớ. Mỗi từ lại được giải thích kĩ lưỡng, với những ví dụ dễ hiểu. Sau khi học xong mỗi nhóm từ sẽ có một bài kiểm tra giúp người dùng ôn lại những gì đã học. Phần chữ hán cũng được thiết kế theo từng nhóm nhỏ tương tự. Với mỗi chữ hán, app cung cấp cho người học nghĩa hán việt, cách đọc on, kun cùng những từ ghép có chữ hán đấy, rất tiện lợi cho việc tra cứu. Sau mỗi nhóm cũng sẽ có một bài kiểm tra nhỏ để học viên cũng cố kiến thức.

Bên cạnh đó vẫn còn một số nhược điểm. Vì đây là một app sử dụng miễn phí vì vậy đôi khi bạn vẫn thấy xuất hiện quảng cáo trong khi sử dụng, điều này có thể làm bạn bị mất tập trung. Phần giải thích hán tự được viết liên tục, không phân bố rõ ràng có thể khiến người học bối rối khi tra cứu.

Hình ảnh chụp màn hình  Kantan N2
Hình ảnh chụp màn hình Kantan N2

Bỏ qua những những nhược điểm nhỏ trên, Kantan N là một app hữu ích cho những ai muốn luyện thi JLPT hoặc đơn giản chỉ để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình đặc biệt là các bạn đang học tiếng Nhật để đi lao động Nhật Bản cũng như du học Nhật Bản. Càng hấp dẫn hơn nữa khi bạn có thể sử dụng app miễn phí đến trình độ N2. Các bạn có thể tìm app trên kho app store của Apple với từ khóa “JLPT học từ vựng & Kanji”.

Toàn: Sưu tầm

Bình luận