BATIMEX / Thực tập sinh Nhật Bản / Cảnh báo lừa đảo chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Cảnh báo lừa đảo chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam không có chức năng tuyển chọn thực tập sinh tại Nhật Bản, song vẫn đăng  tin tuyển dụng.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) cho biết, trong thời gian vừa qua, Cục nhận được nhiều thông tin từ người lao động phản ánh có một số doanh nghiệp không có chức năng tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, song lại đăng thông báo tuyển.

thuc-tap-sinh-nhat-ban
Thực tập sinh Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động có nguyện vọng đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản qua chương trình hợp tác giữa Bộ LĐTB&XH và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) cần tìm hiểu kỹ thông tin, theo dõi các thông báo tuyển chọn qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn), hoặc trực tiếp liên hệ với Trung tâm để được giải đáp; không đăng ký với các doanh nghiệp (công ty xklđ) hay cá nhân, tổ chức nào khác ngoài các đơn vị được Bộ LĐTB&XH giao thực hiện nêu trên.

Chương trình đưa thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản qua IM Japan được thực hiện từ năm 2006. Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được Bộ LĐTB&XH giao phối hợp với Sở ngành địa phương triển khai thực hiện chương trình.

Hoàng Ngân / Báo Giao Thông

Bình luận