BATIMEX / Thực tập sinh Nhật Bản / TPHCM tuyển lao động nữ thực tập kỹ thuật tại Nhật bản

TPHCM tuyển lao động nữ thực tập kỹ thuật tại Nhật bản

Nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ cho nữ lao động trên địa bàn TPHCM tham gia chương trình tuyển chọn ứng cử viên nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản năm 2016, Sở LĐTB-XH TPHCM thông báo đến các nữ lao động độ tuổi từ 20-30, có đủ sức khỏe, tốt nghiệp THPT trở lên tham gia dự tuyển. Nếu trúng tuyển, các lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong vòng 7->8 tháng trước khi xuất cảnh đi Nhật Bản.

TUYEN-LAO-DONG-NU-DI-TTS-NHAT-BAN-MIEN-PHI-DAO-TAO
TPHCM tuyển nữ lao động đi thực tập sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

Các lao động đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản có thời hạn hợp đồng 03 năm, được hưởng lương theo hợp đồng ký với công ty tiếp nhận trong thời gian thực tập kỹ thuật với mức lương tối thiểu trong năm thứ nhất và thứ hai là 90.000 yên/tháng, năm thứ ba là 100.000 yên tháng (khoảng 20 triệu đồng); được bảo hiểm trong thời gian tu nghiệp và thực tập kỹ thuật. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ 600.000 yên/người để khởi nghiệp.

Người lao động có thể tải hồ sơ đăng ký dự tuyển tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập kỹ thuật từ trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn. Phía Nhật Bản sẽ chi trả cho người lao động toàn bộ chi phí đào tạo ăn học trong vòng 04 tháng cộng với tiền vé máy bay.

Theo: Hiếu Nghĩa / sggp.org.vn

Bình luận